Print Options:

Hủ tiếu chay

Khẩu phần3 ServingsTotal Time35 mins

Cách làm hủ tiếu chay cho Món chay đủ cho 3
người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu hủ tiếu chay cũng khá trung bình
thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn hủ tiếu chay
bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Với món ăn này chủ yếu là dùng các loại củ quả nấu nước dùng gồm: cà rốt, củ cải trắng, bắp mỹ và có thể cho thêm mướp nếu thích. Nấu xong nước dùng rồi thì cho tiếp phần nấm đông cô đã ngâm và rửa sạch vào nồi tiếp tục nấu chín, và sau cùng là cho phần đậu hũ đã chiên + tàu hũ ki vào, nêm vừa ăn. Phần hủ tíu sẽ trụn nước sối + giá, cho nước dùng vào là có ngay 1 tô hủ tíu chay ngon tuyệt vời.

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 

Đậu hũ non
4 Miếng
 

Cà rốt
2 Củ
 

Củ cải trắng
1 Củ
 

Tàu hủ ky
2 Miếng
 

Bắp Mỹ
1 Trái
 

Nấm đông cô
50 g
 

Cải thảo
100 g
 

Giá đỗ
100 g
 

Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
4 Muỗng canh
 

Nước tương
4 Muỗng canh
 

Đường
3 Muỗng canh
 

Bột ngọt
1 Muỗng canh
 

Hủ tiếu
500 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cắt miếng tàu hủ ky, cuộn nấm, cà rốt, măng tây, hành boa rô cuộn tròn lại. Dùng hành boa rô xé sợi dài, trụng nước sôi để cột ngang. Lần lượt cuộn cho hết các nguyên liệu.

2

Nấu nước dùng cho đến khi các loại củ đã chín tới, cho tiếp phần nấm đông cô đã ngâm nước và rửa sạch vào nồi tiếp tục nấu chín.

3

Sau khi đã chín tất cả nguyên liệu thì cho tiếp phần đậu hủ đã chiên với dầu + tàu hủ ki cắt lát vào nồi, sau đó nêm cho vừa ăn với các loại gia vị chay.

4

Trình bày các cuộn tàu hủ ky chiên giòn ra đĩa rưới sốt dầu hào lên. Món này mình có thể ăn vặt hoặc ăn không. Tàu hủ ky chiên giòn, cùng nấm măng ngọt, ăn không thấy chán đấy.

Nutrition Facts

Servings 0