Cách Chọn Bơ Chín Ngon Không Bị Sượng Đắng

là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khoẻ cũng như chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, việc lựa chọn bơ ngon, mềm, dẻo không bị sượng đắng thật khó. Bài viết này Kingfoodmart chia sẻ mẹo nhỏ giúp bạn chọn được bơ chín thơm ngon siêu dễ.

Quan sát cuống bơ

chín mềm nhưng vẫn bị đắng, đó là do bơ hái non bị chín ép. Việc quan sát cuống bơ sẽ giúp ta tránh được những quả bơ bị hái non đó. Bơ ngon là những quả bơ đã già sẽ có phần cuống nhỏ lại, phần thịt quả chụm vào lớn hơn và cuống hơi khô.

Quan sát vỏ bên ngoài

Tuỳ mỗi loại bơ sẽ có cách phân biệt bơ ngon và bơ sượng đắng khác nhau. Khi chín vỏ bơ xanh vẫn màu xanh như lúc còn non nhưng vỏ bơ sáp hay bơ thường lại chuyển màu tím sẫm. Nên khi lựa chọn bơ chín ngon bạn nên lưu ý đến đó là loại bơ gì để tránh nhầm lẫn nhé!

Cảm giác cầm trên tay

Khi chọn bơ hãy cầm quả bơ và nắn nhẹ xung quanh. Nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon.

Lắc nhẹ quả và nghe tiếng hạt

Nhiều người thường truyền nhau cách chọn bơ không bị đắng sượng bằng cách lắc hạt để nghe âm thanh.

Nếu lắc quả mà có âm thanh kêu nhỏ, chắc thì bơ đã già, tuy nhiên nếu lắc mà âm thanh quá rỗng, kêu lộp bộp thì chắc chắn đây là bơ non.

Cách chọn này vẫn đúng với một số loại bơ nhưng với những bơ mới hiện nay thì hạt dù chín vẫn khít với thịt bơ vì thế bạn cũng khó đoán được bơ có thật sự chín chưa với cách này.

Trên đây là 4 cách để chọn bơ chín ngon, nếu vẫn khó áp dụng thì bạn hãy chọn mua bơ nhà Kingfoodmart luôn uy tín, chất lượng và giá tốt mà không cần chọn lựa. Mua ngay không phải lăn tăn.

Nguồn: Sưu tầm