Điểm Danh Các Loại Rau Củ Quả Thích Hợp Ăn Kèm Với Đồ Nướng

Đồ nướng được nhiều người lựa chọn cho các bữa tiệc cuối tuần hoặc gặp gỡ bạn bè. Tuy nhiên ăn đồ nướng thường nhiều dầu mỡ và hơi khô, chính vì thế việc lựa chọn rau củ ăn kèm đồ nướng phù hợp sẽ làm tăng thêm hương vị của món nướng mà lại tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số loại rau củ cực kì thích hợp khi ăn kèm với đồ nướng, cùng Kingfood khám phá nhé!

1. Xà lách

Xà lách là loại rau phổ biến trong các buổi tiệc nướng. Xà lách có vị thanh mát, thích hợp ăn kèm hoặc gói chung với thịt nướng để ăn chung. Xà lách có rất nhiều loại, từ xà lách mỡ, xà lách Lolo… giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi ăn đồ nướng.

Ăn thịt nướng cùng rau củ gì ngon nhất? năm 2021 - ❤️‎ Tạp chí hay |  Tapchihay.com

2. Ớt chuông

Không như các loại ớt cay khác, ớt chuông có vị ngọt và mát, rất hợp khi nướng cùng vỉ đồ nướng và ăn chung. Gợi ý của Kingfood là nên ăn kèm ớt chuông nướng với thịt bò, hương vị sẽ hòa quyện, rất ngon. Đặc biệt khi ăn kèm với ớt chuông, món thịt nướng sẽ bớt ngấy mỡ.

Bảng nhiệt độ nướng rau củ | Vinmec

3. Măng tây nướng

Ở Việt Nam có thể sẽ ít thấy người ta ăn đồ nướng với măng tây nhưng ở nước ngoài, loại rau “healthy” này lại được yêu thích nhất. Bạn có thể nướng chung măng tây trên vỉ BBQ hoặc cuộn thịt xung quanh măng tây rồi nướng lên. Món nướng có măng tây sẽ giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng lên rất nhiều.

Các Loại Rau Củ Ăn Kèm Với Món Nướng

4. Nấm

Một trong những loại đồ ăn không thể không nhắc khi làm tiệc nướng đó chính là nấm. Các loại nấm đều phù hợp để nướng.

Nấm kim châm: Bạn có thể dùng thịt bò cuốn hoặc nướng riêng để ăn. Thịt bò cuốn nấm kim châm được rất nhiều người ăn đồ nướng yêu thích.

Nấm mỡ: Món nấm nướng ngọt ngọt, nhiều nước khi ăn cùng thì thật là ngon khó tả. Hãy tách phần chân và đầu đặt ngửa nấm khi nướng để nước không bị tràn ra ngoài trong quá trình nướng bạn nhé.

Các món nướng ngon miệng dễ làm từ nấm

5. Kim chi, rau củ muối

Các loại đồ chua giúp bữa tiệc nướng không bị ngán bởi lượng mỡ có trong thịt. Bên cạnh đó, kim chi còn giúp món thịt nướng dậy vị hơn. Ở Hàn Quốc, món nướng nào cũng được ăn kèm với kim chi.

Thưởng thức kim chi - thịt nướng ngon đúng điệu | anchoiodau.com

6. Dưa chuột, củ đậu…

Bên cạnh các món nướng trực tiếp, bạn có thể chuẩn bị các món ăn kèm mọng nước như dưa chuột, củ đậu, giá đỗ, dứa chín vừa… Bạn có thể chuẩn bị thêm bánh phở, bánh tráng ăn liền để cuốn đồ nướng chung nhé. 

15+ Món Nhậu Với Bia Hơi Ngon Dễ Thực Hiện Không Bao Giờ Chán

Tóm lại

Trên đây là gợi ý các món rau củ quả ăn kèm hoặc nướng chung với đồ nướng giúp bữa tiệc thêm thú vị. Nếu muốn tìm các loại rau củ chất lượng, nhớ ghé Kingfood bạn nhé!

— Nguồn: Tổng hợp —